Pachai Payaru Benefits In Tamil – பச்சைப் பயறு நன்மைகள்

Pachai Payaru Benefits In Tamil – பச்சைப் பயறு நன்மைகள்

Pachai Payaru Benefits In Tamil | பச்சைப் பயறு நன்மைகள்

Pachai Payaru Benefits In Tamil – நமது தமிழகத்தில் கிடைக்கும் பல்வேறு வகையான பருப்பு வகைகளில் பச்சைப்பயறு மிக முக்கியமான பங்கு வகிக்கிறது. பச்சை பீன்ஸ் என்பதை கேட்டாலே அனைவருக்கும் அழகு குறிப்புகள் தான் நினைவுக்கு வரும். ஆனால் இந்த பாசிப் பயர் செடியில் எண்ணற்ற மருத்துவ குணங்கள் உள்ளடக்கி உள்ளன. நமது பாரம்பரிய உணவில் பாசிப் பயறுக்கு முக்கிய இடம் உண்டு. அனைத்து பருப்பு வகைகளும் நமக்கு ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்கினாலும், பருப்பு வகைகள் மற்றும் பருப்பு வகைகள் முக்கிய இடத்தைப் பிடித்துள்ளன.

இந்த பாசிப் பயறு செடியின் மருத்துவ குணங்கள் பற்றி இந்த பதிவில் படிக்கலாம். இதன் அறிவியல் பெயர் Vigna radiata ஆகும் . இது பாசிப் பயறு அல்லது பச்சைப் பயறு என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. பபேசியே எனப்படும் அறிவியல் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது.இந்தப் பதிவில் பச்சைப் பயிரின் நன்மைகள் மற்றும் அதன் சத்துக்கள் பற்றிப் பார்ப்போம்.

பச்சைப் பயறு நன்மைகள்

தோல் புற்றுநோய்

பச்சை பயறு தோல் புற்றுநோயிலிருந்து பாதுகாக்கிறது என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? ஆம், தினசரி உடற்பயிற்சி செய்பவர்கள் பச்சைப் பயறு உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் தோல் புற்றுநோயைத் தடுக்கலாம்.

பச்சைப் பயறு இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது

பொதுவாக இன்றைய காலகட்டத்தில் அனைவருக்கும் ரத்த அழுத்தம் தொடர்பான பிரச்சனைகள் அதிகமாக உள்ளது, அதற்கு முக்கிய காரணம் சரியான சத்தான உணவுகளை எடுத்துக் கொள்ளாதது, பச்சைப் பயறு உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் ரத்த அழுத்தம் தொடர்பான பிரச்சனைகள் படிப்படியாக கட்டுப்படும். பொட்டாசியம் , மெக்னீசியம் , ஃபைபர் போன்ற சத்துகள் பச்சைப் பயறில் உள்ளன.

இந்த பச்சைப் பயறு உள்ள சத்து உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை போதுமான அளவு சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது மற்றும் கொலஸ்ட்ராலை குறைப்பதில் பாசி முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது என்றாலும், இது ஒரு பெரிய தலைவலி, எனவே உங்கள் உணவில் பச்சைப் பயறு எடுத்துக் கொண்டால் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற நோய்கள் வராது.

கர்ப்பிணிப் பெண்களின் ஆரோக்கியம்

இந்த பகுதியில் கர்ப்பிணிகளுக்கு பச்சைப் பயறு நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம். பொதுவாக, கரு நல்ல வளர்ச்சிக்கு ஃபோலேட் தேவைப்படுகிறது. சத்து அதிகம் உள்ளதால் கர்ப்பிணிகள் பச்சைப் பயறு உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். இதனால் கர்ப்பிணிகள் பச்சைப் பயறு உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், குழந்தை உடலில் குறைபாடுகள் இல்லாமல் ஆரோக்கியமாக வளரும். இந்த பச்சைப் பயறு தாய்மார்களுக்கு நல்லது.

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பச்சைப் பயறு

உடலில் உள்ள கெட்ட கொழுப்புகளை நீக்கி இதயத்திற்கு ஆரோக்கியம் தரும் பச்சைப் பயறு உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் உதவிகரமாக உள்ளது மேலும் இந்த பச்சைப் பயறில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உங்கள் இரத்த நாளங்களில் உள்ள காயங்கள் மற்றும் வீக்கத்தை குணப்படுத்த உதவுகிறது.

நினைவாற்றலை அதிகரிக்க

ஞாபக மறதி உள்ள குழந்தைகளுக்கு இந்த பச்சைப் பயறு கீரையுடன் சேர்த்து கொடுத்தால் அவர்களின் நினைவாற்றல் அதிகரிக்கும்.

எடை இழப்புக்கு பச்சைப் பயறு

ஆங்கில மருந்து சாப்பிட்டாலும் உடல் எடை குறைய என்ன செய்வது என்று தெரியாத நண்பர்கள் பச்சைப் பயறு உணவில் சேர்த்தால் உடல் எடை குறையும், பாஸ்ட் புட் போன்ற நொறுக்குத் தீனிகளை தவிர்த்து, பச்சைப் பயறு உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளுங்கள்

Pachai Payaru Benefits In Tamil – எடை. சரியாகப் பாதுகாக்கப்பட்டால், ஊட்டச்சத்துக்கள் உங்களை கொழுப்பாக மாற்றும். அதைக் குறைக்க பச்சைப் பயறு தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

உடல் சூட்டை குறைக்க

கோடையில் உடல் உஷ்ணத்தைக் குறைக்க இந்தப் பச்சைப் பயறு மந்தகலி கீரையுடன் சேர்த்து கொடுக்கப்படுவது உடல் சூட்டை குறைக்கும். இது குவியல் மற்றும் மலச்சிக்கலை குணப்படுத்தவும் உதவுகிறது.

வயிற்று கோளாறுகளை குணப்படுத்துகிறது

கர்ப்பிணிப் பெண்கள் தங்கள் குழந்தைகளுக்கு ஊட்டச்சத்தை அதிகரிக்க இந்த பச்சைப் பயறு கொடுக்கிறார்கள். வயிற்றுக் கோளாறுகள் குணமாக விரும்புபவர்கள் பச்சைப் பயறு வேகவைத்து அந்த தண்ணீரை சூப்பாகக் குடிக்கலாம்.

தோல் பளபளக்கும்

பச்சைப் பயறில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களின் செயல்பாட்டைத் தடுப்பதன் மூலம் சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது. Pachai Payaru Benefits In Tamil – இதில் உள்ள தாமிரச் சத்து, சருமத்தில் ரத்த ஓட்டத்தை அதிகரித்து, சருமத்தைப் பொலிவாக்கி, முகப்பரு மற்றும் தழும்புகளில் இருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது. எனவே பச்சைப் பயறு அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

இதில் இரும்புச்சத்து நிறைந்துள்ளது

Pachai Payaru Benefits In Tamil – இரும்புச் சத்து குறைபாட்டால் நீங்கள் அவதிப்பட்டால், பச்சைப் பயறு தினசரி உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். இதனால் உடலுக்கு தேவையான அளவு இரும்புச்சத்து கிடைத்து ரத்தசோகை வராமல் தடுக்கும்.

சர்க்கரை நோயை குணப்படுத்தும்

பச்சைப் பயறு 41 கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் உள்ளது மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது, இது நீரிழிவு நோய்க்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது மற்றும் இரத்தத்தில் இன்சுலின் அளவு அதிகரிப்பதைத் தடுக்கிறது.

இரத்த சோகையை குணப்படுத்த

இதில் உள்ள தாது உப்புகள் இரத்த சோகையை குணப்படுத்த உதவுகிறது, ஃபிளாவனாய்டுகள், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய்களை சரிசெய்யவும், புற்றுநோய் செல்கள் வளர்ச்சியை தடுக்கவும் உதவுகிறது.

ஊட்டச்சத்துக்கள்

  • 202 கிராம் வேகவைத்த Pachai Payaru Benefits In Tamil,
  • கலோரிகள் – 212
  • கொழுப்பு – 0.8 கிராம்
  • புரதம் – 14.2 கிராம்
  • கார்போஹைட்ரேட்டுகள் – 38.7 கிராம்
  • நார்ச்சத்து – 15.4 கிராம்
  • ஃபோலேட் (B9) – 80% (பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல்)
  • மாங்கனீசு – 30%
  • மெக்னீசியம் – 24%
  • வைட்டமின் பி1 – 22%
  • பாஸ்பரஸ் – 20%
  • இரும்பு – 16%
  • தாமிரம் – 16%
  • பொட்டாசியம் – 15%
  • துத்தநாகம் – 11%

Pachai Payaru Benefits In Tamil – வைட்டமின்கள் B2, B3, B5, B6 மற்றும் செலினியம் உள்ளது. அவை ஃபைனிலாலனைன், லியூசின், ஐசோலூசின், வாலின், லைசின், அர்ஜினைன் மற்றும் பல அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களில் நிறைந்துள்ளன.

பச்சை பயறு ஷாம்பு செய்முறை மற்றும் நன்மைகள்

இப்போது கிடைக்கும் அனைத்து ஷாம்புகளும் வித்தியாசமாக விளம்பரப்படுத்தப்பட்டாலும், இந்த ஷாம்பூக்கள் 90% ரசாயனங்களால் ஆனது மற்றும் எப்போதும் நம் முடி பிரச்சனைகளை சரிசெய்வதில்லை. முடி கொட்டுவதற்கு முக்கிய காரணம் நாம் பயன்படுத்தும் கெமிக்கல் நிறைந்த ஷாம்பு தான்! அந்தக் காலத்தில் ஷாம்பு கிடையாது, தேங்காய் எண்ணெயை மூலிகைப் பொருட்களுடன் மட்டுமே பயன்படுத்தி, அடர்த்தியான கூந்தலும், நீண்ட பளபளப்பான கூந்தலும் உடையவர்கள் நம் தமிழ்ப் பெண்கள். இந்த சூப்பர் ஈஸி நேச்சுரல் ஷாம்பு மாற்று பேக் எவ்வளவு பயனுள்ளதாக இருக்கும்? அதைத்தான் இந்தப் பகுதியில் நாம் தெரிந்துகொள்ளப் போகிறோம்.

இயற்கையாக நாம் எதைச் செய்தாலும் அது 100 சதவிகிதம் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்பதில் சந்தேகமில்லை. பாதி முடி உதிர்ந்த பிறகு கண்ட கண்ட ஷாம்புவை இயற்கையான ஷாம்பூவுடன் மாற்ற முடியுமா? நாங்கள் அதைத் தேட ஆரம்பிக்கிறோம். எப்படியிருந்தாலும், ஷாம்பூவை முற்றிலும் தவிர்த்து, வாரம் ஒருமுறை இந்த பேக்கை தலையில் தேய்த்து வந்தால், ஒரு முடி கூட உதிராது.

ஒரு கைப்பிடி அளவு பச்சைப் பயறு எடுத்துக் கொள்ளவும். பச்சை பயறுகளுடன், ஒரு தேக்கரண்டி வெந்தய விதைகளை சேர்க்கவும். சத்தான பச்சை பயறு மற்றும் ஈரமான மற்றும் குளிர்ந்த வெந்தய விதைகளை இந்த அளவுகளில் ஊற வைக்கவும். பின்னர் குளிர் பிரச்சனைகளை சமாளிக்க ஐந்து முதல் ஆறு மிளகாய் சேர்க்கவும். இது குளிர்ச்சியை தணித்து வெப்பத்தை சமன் செய்கிறது.

Pachai Payaru Benefits In Tamil – பச்சைப்பயறு, வெந்தயம், மிளகு ஆகியவற்றை ஊறவைத்த பிறகு தண்ணீரைப் பயன்படுத்தக் கூடாது. தண்ணீருக்கு பதிலாக அரிசி தவிடு அல்லது அரிசி தவிடு பயன்படுத்தவும். அரிசி வேகவைத்த தண்ணீரில் உப்பு இல்லாமல் இருக்க வேண்டும் என்பதையும் நினைவில் கொள்ளுங்கள். கஞ்சியை உப்பு சேர்க்காமல் தண்ணீரில் ஊற வைக்க வேண்டும். இரவு முழுவதும் ஊறவைத்து மறுநாள் காலையில் பயன்படுத்தவும்.

எட்டு முதல் பத்து மணி நேரம் நன்றாக ஊறிய பின் மிக்ஸியில் போட்டு மிக நைசாக அரைக்கவும். இது உங்களுக்கு பேஸ்ட் போல் இருக்கும். இதனை வேர் முதல் நுனி வரை தலை முழுவதும் தடவி, பேக் போல் தடவினால் முடி அழகாக இருக்கும். பத்து நிமிடம் ஊற வைத்து, பின் தலையில் தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக தேய்த்து, நுரை வரும் வரை குளிக்கவும்.

இந்த கெமிக்கல் இல்லாத இயற்கை ஷாம்பு உங்கள் முடி உதிர்வை ஒரே வாரத்தில் கட்டுப்படுத்தி, நரைத்தல், மெலிதல், முடி உதிர்தல், முனை பிளவு மற்றும் பொடுகு போன்ற அனைத்து பிரச்சனைகளையும் நீக்கி, உங்கள் தலைமுடியை பளபளப்பான கண்டிஷனராக உணர வைக்கிறது. இயற்கை வழியில் சென்று முடியை பாதுகாப்போம்.

Read Also: தினை அரிசி பயன்கள்

முளைத்த பச்சை பீன்ஸில் என்ன இருக்கிறது…?

Pachai Payaru Benefits In Tamil – நம் பெற்றோர் மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களால் பரிந்துரைக்கப்படும் முளைத்த கீரையை நாம் பார்த்திருக்கிறோம். நீங்கள் சைவ உணவில் புரதத்தைத் தேடுகிறீர்களானால், முளைத்த பச்சைப் பயறு ஒரு சிறந்த உணவாகும். இருப்பினும், நீங்கள் தொடர்ந்து முளைத்த பச்சைப் பயறு சாப்பிடும் போது நீங்கள் வயிறு அல்லது குடல் பிரச்சனைகளை சந்திக்கிறீர்களா என்பதைப் பற்றி சிந்தியுங்கள்.
ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர்

ஊட்டச்சத்து நிபுணரின் கூற்றுப்படி, முளைத்த பச்சைப் பயறு அல்லது பருப்புகளில் உள்ள டானின்கள், லெக்டின்கள் மற்றும் லெக்டின்கள் உடலின் ஆண்டிமைக்ரோபியல் எதிர்ப்பைக் குறைக்கின்றன. மேலும், முளைத்த பச்சைப் பயறு அடிக்கடி வயிறு மற்றும் குடல் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்துகிறது.
ஊட்டச்சத்து நிபுணரின் கூற்றுப்படி, முழு பச்சை பயிரை எட்டு முதல் பத்து மணி நேரம் ஊறவைத்து, அதிலிருந்து தண்ணீரை அகற்றி, மீண்டும் ஒரு மெல்லிய பருத்தி துணியில் எட்டு முதல் பத்து மணி நேரம் வரை சுற்றி, காற்றோட்டமான இடத்தில் வைத்தால், நாம் துளிர்விடும். பச்சை பயறு. முளைத்த கொண்டைக்கடலையை உண்பதால் சிறுகுடல் மற்றும் வயிற்றுப் பிரச்சனைகளைத் தவிர வேறு எந்தப் பக்கவிளைவுகளும் ஏற்படாது.

எது சிறந்தது?

சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி, வேகவைத்த பச்சைப் பயறு முளைத்த பச்சைப் பயறு விட சுவையாக இருக்கும். மேலும், சமைத்த பச்சைப் பயறு எந்த குடல் பிரச்சனையும் ஏற்படுத்தாது. இருப்பினும், முழு பச்சைப் பயறு சமைப்பது முளைத்த பச்சைப் பயறு விட குறைவான சத்தானது. சத்துக்களை இழக்காமல் சூடாக வைத்திருக்கும் பச்சைப் பயறு சாப்பிட ஒரு சிறந்த வழி உள்ளது.

Pachai Payaru Benefits In Tamil – அதாவது வேகவைத்த பச்சை பீன்ஸ் சாப்பிடுவது. பச்சைப் பயறு 5 முதல் 7 நிமிடங்கள் வேகவைத்தாலும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு குறையாது. மேலும், வேகவைத்த பச்சை பீன்ஸ் ஒரு போதை சுவை கொண்டது. மொத்தத்தில், இரண்டு வகையான பச்சைப் பயறு அனைவரின் உடலுக்கும் நல்லது.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *