அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா.! Athipalam Benefits in the Tamil
அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா.! | Athipalam Benefits in the Tamil..!!
Athipalam Benefits in the Tamil – பொதுவாக, அத்திப்பழம் மிகவும் சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பழங்கள். இந்த அத்திப்பழத்தில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மேலும், அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து உட்கொள்வது பல வகையான உடல்நல பிரச்சனைகளை குணப்படுத்தும். இந்த அத்திப்பழங்கள் கூம்பு வடிவத்திலும் வெவ்வேறு நிறத்திலும் இருக்கும். இந்த பழம் அனைத்து சீசன் பழமாக இருந்தாலும், உலர்ந்த அத்திப்பழத்தை தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகளை அளிக்கும். சரி, இந்த பதிவில் அத்திப்பழத்தின் நன்மைகள் மற்றும் அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி இன்றைய நமது Marunthu.in பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம் வாங்க..!!
அத்திப்பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள்:-
இதில் சர்க்கரை, புரதம், கால்சியம், இரும்பு, பாஸ்பரஸ் போன்ற சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. மற்ற பழங்களை விட அத்திப்பழத்தில் நான்கு மடங்கு அதிக சத்துக்கள் உள்ளன. இது தவிர, வைட்டமின் ஏ மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது.
இந்த பழத்தில் கால்சியம், வைட்டமின் சி, இரும்பு, மெக்னீசியம், பொட்டாசியம், சோடியம் போன்றவை உள்ளன.இந்த சத்தான அத்திப்பழங்களில் ஒன்றை அல்லது உலர்ந்த அத்திப்பழங்களை தினமும் காலையில் சாப்பிட்டால் எண்ணற்ற பலன்கள் கிடைக்கும். தினமும் ஒரு உலர் அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் இங்கே பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.
இரத்த அழுத்தத்திற்கான அத்திப்பழம்
இந்த நாட்களில் நீங்கள் சந்திக்கும் பொதுவான பிரச்சனைகளில் ஒன்று உயர் இரத்த அழுத்தம். ஒரு காலத்தில் நடுத்தர வயதினருக்கு ஒரு பிரச்சனையாக இருந்தது, இப்போது உலகெங்கிலும் உள்ள அனைத்து வயது மற்றும் பாலின மக்களிடையே இது மிகவும் பொதுவானதாகி வருகிறது. பெரும்பாலான மக்களில் உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு மன அழுத்தம் ஒரு முக்கிய காரணம்; வாழ்க்கை முறை பிரச்சினைகள், உடல் பருமன் மற்றும் உணவுத் தேர்வுகள் இதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, ஏனெனில் உப்பு மற்றும் கார உணவுகளை வழக்கமாக உட்கொள்வது உடலில் சோடியம் உப்பின் அளவை அதிகரிக்கிறது, இதனால் நமது உடலில் உப்புகளின் அளவுகளில் ஏற்றத்தாழ்வு ஏற்படுகிறது. பொட்டாசியம் உடலின் சோடியம் உப்பு அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது. அத்திப்பழங்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது பொட்டாசியத்தின் நல்ல மூலமாகும் என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன. இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இந்த பழத்தில் பொட்டாசியம் அதிகமாக உள்ளது, இது சாதாரண இரத்த அழுத்த அளவை பராமரிக்க உடலுக்கு தேவையான மிக முக்கியமான தாதுக்களில் ஒன்றாகும்.
மலச்சிக்கலை குணப்படுத்த:-
மலச்சிக்கல் உள்ளவர்கள் தினமும் உணவுக்குப் பிறகு சிறிதளவு அத்திப்பழத்தை சாப்பிட்டு வந்தால் மலச்சிக்கலில் இருந்து நிவாரணம் பெறலாம். அதேபோல் நாள்பட்ட மலச்சிக்கலுக்கு தினமும் இரவில் படுக்கும் முன் 5 அத்திப்பழம் சாப்பிட்டு வந்தால் பிரச்சனை விரைவில் குணமாகும்.
ஆண்மையை அதிகரிக்க அத்திப்பழம்:-
அத்திப்பழத்தை தேனில் ஊறவைத்து தினமும் சாப்பிட்டு வந்தால் உடலுக்கு அபரிமிதமான ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கும். அதேபோல் தினமும் காலை 5 மணி முதல் 10 மணிக்குள் அத்திப்பழம் சாப்பிட்டு ஒரு டம்ளர் பால் குடித்து வந்தால், உடலில் உள்ள தாதுக்கள் அதிகரித்து, விரைகள் மறைந்து, ஆண்மை பெருகும்.
வாய் புண் குணமாக:-
பாதிக்கப்பட்ட இடத்தில் அத்திப் பாலை தடவினால் குணமாகும்.
இரத்த சோகைக்கான அத்திப்பழம்:-உடலில் ஹீமோகுளோபினை எடுத்துச் செல்ல இரும்புச் சத்து அவசியம் என்பதை நாம் அனைவரும் அறிவோம். அத்திப்பழத்தில் இரும்புச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அதாவது அத்திப்பழத்தில் தினசரி உடலுக்கு தேவையான இரும்புச்சத்து 2 சதவீதம் உள்ளது. எனவே அவர்களின் உடலில் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க தினமும் ஒன்று அல்லது இரண்டு உலர் அத்திப்பழங்களை சாப்பிடலாம். இதனால் ரத்தசோகை பிரச்சனை தீரும்.
தொழுநோயைக் குணப்படுத்தும்:-
தொழுநோயை குணப்படுத்த அத்திப்பழம் பயன்படுகிறது. எனவே காட்டு அத்திப்பழத்தை தினமும் அரை கிராம் அளவு சாப்பிட்டு வந்தால், வெள்ளைப் புள்ளிகள், வெள்ளைத் தொழுநோய், தோல் நிறம் மாறுதல் போன்ற உடல்நலக் கோளாறுகள் குணமாகும். மேலும் இதனைப் பொடி செய்து பனீருடன் கலந்து வெள்ளைப் புள்ளிகள் உள்ள இடத்தில் பூச வெண்குஷ்டம் குணமாகும்.
மூலம்
நாள்பட்ட மலச்சிக்கல் மற்றும் வெப்பமான சூழலில் இருப்பதாலும், உலக வெப்பநிலையை அதிகரிக்கும் உணவுப் பொருட்களை அதிகம் சாப்பிடுவதாலும் இந்நோய் ஏற்படுகிறது. மூல நோயில் பல வகைகள் உள்ளன. உலர்ந்த அத்திப்பழம் மற்றும் அத்திப்பழச் சாறு அதிகம் சாப்பிட்டால் எந்த வகையான மூல நோயையும் விரைவில் குணப்படுத்த முடியும்.
கொலஸ்ட்ரால்
உடலில் நன்மை செய்யும் கொழுப்புகள் அதிகமாக இருப்பது கொலஸ்ட்ரால் எனப்படும். இந்த கொலஸ்ட்ரால் பிரச்சனையில் இருந்து விடுபட அத்திப்பழத்தை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது நல்லது. இதில் உள்ள பெக்டின் என்ற நார்ச்சத்து உடலில் உள்ள அதிகப்படியான கொழுப்பை கரைத்து கொலஸ்ட்ரால் அளவை சமன் செய்கிறது.
புற்றுநோய்
வயிற்றுப்புண் மற்றும் அமில சுரப்பு கோளாறுகளை குணப்படுத்துவதில் மற்ற நோய்களை விட அத்திப்பழம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது. பெருங்குடலில் உள்ள சில நச்சுக்களால் பெருங்குடல் புற்றுநோய் ஏற்படுகிறது. அத்திப்பழத்தை தினமும் சாப்பிடுபவர்களுக்கு குடலில் உள்ள நச்சுக்கள் அனைத்தும் வெளியேறி குடல்கள் சுத்தமாகி குடல் புற்று நோய் வராமல் தடுக்கிறது.
உடல் வலிமை
சிலருக்கு நீண்ட நாட்கள் எந்த வேலையும் செய்ய ஆற்றல் இருக்காது. உடல் பலம் பெற விரும்புவோர் தினமும் இரவு பசும்பாலில் சிறிது உலர்ந்த அத்திப்பழத்தை ஊறவைத்து காலையில் பப்பாளி சாப்பிட்டு வர உடல் பலம் பெற ஆரம்பிக்கும். நரம்பு கோளாறுகளும் நீங்கும்.
கல்லீரல்
மது அருந்துபவர்கள் சில சமயங்களில் அதிகப்படியான மது அருந்துவதால் கல்லீரலில் வீக்கம் ஏற்படும். இந்த கல்லீரல் வீக்கத்தைப் போக்க சில அத்திப்பழங்களை வினிகரில் ஊறவைத்து ஒரு வாரம் சாப்பிட்டு வந்தால் கல்லீரல் வீக்கம் குணமாகும். கல்லீரலில் உள்ள நச்சுக்களை நீக்குகிறது.
கண்பார்வை
வைட்டமின் ஏ, நிகோடினிக் அமிலம், அஸ்கார்பிக் அமிலம் போன்றவை நம் உடலின் முக்கிய உறுப்புகளான கண்களின் பார்வைக்கு மிகவும் முக்கியம், இந்த சத்துக்கள் அனைத்தும் அத்திப்பழத்தில் ஏராளமாக உள்ளன. எனவே வாரம் இருமுறையாவது அத்திப்பழம் சாப்பிடுவது கண்பார்வையை மேம்படுத்த உதவும்.
ஆன்டி–ஆக்ஸிடன்ட்கள்
உலர்ந்த அத்திப்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம். மேலும், மற்ற பழங்களுடன் ஒப்பிடும்போது, இது நல்ல தரமான ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்களைக் கொண்டுள்ளது.
எலும்புகளுக்கு அத்திப்பழம்
எலும்புகள் உடலின் அடிப்படை கட்டமைப்பை உருவாக்குகின்றன, மேலும் நல்ல எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது வாழ்க்கையின் அடிப்படைத் தேவைகளில் ஒன்றாகும் என்பதை நீங்கள் ஒப்புக்கொள்கிறீர்கள். துரதிர்ஷ்டவசமாக, வயதாகும்போது, எங்கள் எலும்புகள் இயற்கையாகவே கால்சியத்தை குறைக்கத் தொடங்குகின்றன. இதனால், நமது உடலின் இயற்கையான சுழற்சி எலும்புகளை வலுவிழக்கச் செய்து, எளிதில் உடைக்கச் செய்கிறது. இதன் விளைவாக, வயதான காலத்தில் எலும்பு முறிவு மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்ற நோய்களுக்கு ஆளாகிறோம். அதிர்ஷ்டவசமாக, நம் உணவில் கால்சியம் சப்ளிமெண்ட் செய்வதன் மூலம், நமது எலும்புகள் முதுமை அடைவதைத் தடுக்கலாம் மற்றும் தாமதப்படுத்தலாம்.
சந்தையில் பல வணிக கால்சியம் சப்ளிமெண்ட்ஸ் கிடைத்தாலும், அவை சில சிறிய பக்க விளைவுகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, அதிகப்படியான கால்சியம் காரணமாக உடலில் கற்கள் உருவாகும் சாத்தியம் உட்பட. உங்கள் எலும்புகள் மற்றும் பற்கள் நீண்ட காலத்திற்கு ஆரோக்கியமாக இருக்க, உங்கள் உணவில் கால்சியத்தின் இயற்கை ஆதாரமாக அத்திப்பழங்களை எடுத்துக்கொள்வது அவற்றை விட அதிக நன்மை பயக்கும். அத்திப்பழத்தில் கொழுப்பு நீக்கிய பாலில் உள்ள அளவுக்கு கால்சியம் இருப்பதாக கூறப்படுகிறது (28 கிராம் அத்திப்பழம் உங்கள் தினசரி கால்சியம் தேவையில் 5% வழங்குவதாக கூறப்படுகிறது). கால்சியத்துடன், அத்திப்பழத்தில் மெக்னீசியம் மற்றும் பாஸ்பரஸ் ஆகிய இரண்டு எலும்பை வலுப்படுத்தும் தாதுக்களும் அதிகம் உள்ளன.
இனப்பெருக்க ஆரோக்கியம்
அத்திப்பழம் ஒரு சிறந்த பாலுணர்வை உண்டாக்கும். மேலும் அத்திப்பழம் கருவுறுதலையும், ஆண்மையையும் தூண்டுவதற்குக் காரணம், அவைகளில் துத்தநாகம், மாங்கனீசு மற்றும் மக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, அவை இனப்பெருக்க மண்டலத்தின் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை.
கர்ப்பத்திற்கான அத்திப்பழம்
அத்திப்பழத்தில் உள்ள உயர் ஊட்டச்சத்து பண்புகள் கர்ப்பிணிப் பெண்களுக்கு மிகவும் பரிந்துரைக்கப்படும் உணவுகளில் ஒன்றாகும். இந்த நேரத்தில், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் அதிகப்படியான தேவையை பூர்த்தி செய்ய உதவுகிறது. முதலாவதாக, அத்திப்பழம் கால்சியத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது கருவின் வளர்ச்சிக்கும் தாயின் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பதற்கும் மிகவும் அவசியமான தாதுக்களில் ஒன்றாகும். அடுத்து, இந்த பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் பி கூறுகள் கர்ப்பத்தின் முதல் மூன்று மாதங்களில் காலை பலவீனத்தை சமாளிக்க உதவுகிறது. இருப்பினும், அதிகப்படியான அளவு தவிர்க்கப்பட வேண்டும், மேலும் நீங்கள் அத்திப்பழத்தை மருந்தாகவோ அல்லது காபி தண்ணீராகவோ எடுக்க விரும்பினால், சரியான அளவுகளைப் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுவது எப்போதும் சிறந்தது.
எடை இழப்புக்கான அத்திப்பழம்
அத்திப்பழத்தில் உள்ள அதிக நார்ச்சத்து குடலில் குவிந்து உங்களை நீண்ட நேரம் முழுதாக வைத்திருக்கும். இது உங்கள் உணவுக்கு இடையில் நேரத்தை அதிகரிக்கிறது மற்றும் குறைவாக சாப்பிட உதவுகிறது. மேலும், அத்திப்பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், அவை உங்களை முழுமையாக உணரவைக்கும், ஆனால் உங்கள் கலோரி எண்ணிக்கையை அதிகரிக்காது. இரவோடு இரவாக துணிகளை இறுகச் செய்யாமல் இந்த சுவையான உணவை நாம் அனைவரும் கனவு காண்கிறோம் அல்லவா? ஆனால் அத்திப்பழத்தில் சத்துக்கள் அதிகம் உள்ளதால், பாலுடன் சேர்த்து சாப்பிட்டால் உடல் எடை கூடும். அத்திப்பழம் சாப்பிடும் முன், ஒருமுறை உங்கள் மருத்துவரிடம் ஆலோசனை பெறுவது நல்லது, குறிப்பாக நீங்கள் பருமனாக இருந்தால்.
தூக்கத்திற்கான அத்தி
இரவில் தூங்க முடியவில்லையா? நீங்கள் தூக்கமின்மையால் அவதிப்படுகிறீர்களா? மெலடோனின் (ஒரு வகை ஹார்மோன்) நமது உடலின் தூக்கம்/விழிப்பு சுழற்சிகளை பராமரிப்பதற்கு பொறுப்பாகும் என்று ஆராய்ச்சி கூறுகிறது. இந்த ஹார்மோனில் உள்ள ஏற்றத்தாழ்வு தூக்க முறைகளை மட்டும் பாதிக்காது, பதற்றம் மற்றும் எரிச்சலையும் ஏற்படுத்தும். அத்திப்பழங்கள் டிரிப்டோபனின் அமினோ அமிலத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது உடலில் மெலடோனின் அளவை அதிகரிப்பதில் நேரடி விளைவைக் கொண்டுள்ளது.
அத்திப்பழங்களை தொடர்ந்து உட்கொள்வது உடலில் டிரிப்டோபனின் அளவை அதிகரிக்க வழிவகுக்கிறது என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன, இது “ஸ்லீப் ஹார்மோன்” என்று அழைக்கப்படும் மெலடோனின் சரியான நேரத்தில் வெளியீட்டைத் தூண்டுகிறது. பல ஆய்வுகள் படுக்கைக்கு முன் டிரிப்டோபனை உட்கொள்வது மெலடோனின் அளவை சமன் செய்யும், நீங்கள் தூங்குவதை எளிதாக்குகிறது.
இது தவிர, அத்திப்பழத்தில் மெக்னீசியம் நிறைந்துள்ளது, இது மருத்துவர்களின் கூற்றுப்படி, நீண்ட மற்றும் சிறந்த இரவு தூக்கத்தைப் பெற மிகவும் உதவியாக இருக்கும். அவ்வளவுதான் என்று நீங்கள் நினைக்கும் போது, டிரிப்டோபான் செரோடோனின் எனப்படும் உணர்வு-நல்ல ஹார்மோனின் தூண்டுதலாக செயல்படுகிறது, இது உங்களை அமைதியாகவும் மகிழ்ச்சியாகவும் உணர உங்கள் மூளையில் நேரடியாக வேலை செய்கிறது.
கூடுதலாக, அத்திப்பழத்தில் இயற்கையான சர்க்கரைகள் அதிகம் உள்ளன, இது இன்பத்தை அதிகரிக்கும் பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக மருத்துவர்கள் நம்புகின்றனர். பதட்டம் மற்றும் மனச்சோர்வு போன்ற நரம்பு பிரச்சனைகளைத் தவிர்க்க செரோடோனின் ஒரு நல்ல அளவு அவசியம் என்று அறியப்படுகிறது.
சிறந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம்:
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அடிப்படை கூறுகளுக்கு சேதம் ஏற்படுவதைத் தடுக்கும் மற்றும் வயதானதை தாமதப்படுத்தும் பொருட்கள். இயற்கையான ஆக்ஸிஜனேற்றியாக, இது உறுப்புகளின் செயல்பாட்டில் வயது தொடர்பான சரிவைத் தடுக்க உதவுகிறது, அதே நேரத்தில் மெல்லிய கோடுகள் மற்றும் கரும்புள்ளிகள் போன்ற வயதான அறிகுறிகளைக் குறைக்கிறது.
தமிழில் அஞ்சீர் தோல் நன்மைகள்
தடிப்புத் தோல் அழற்சி, முகப்பரு மற்றும் சிரங்கு போன்ற தோல் நிலைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க பாரம்பரிய மற்றும் நாட்டுப்புற மருத்துவ நடைமுறைகளில் அத்திப்பழம் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தினால், அவை சருமத்தில் ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற விளைவைக் கொண்டுள்ளன. ஈரானில் மேற்கொள்ளப்பட்ட ஒரு ஆய்வில், அத்திப்பழங்களை மேற்பூச்சுப் பயன்படுத்துவது, மருக்களுக்கு சிகிச்சையளிப்பதில் கிரையோதெரபி (மிகக் குறைந்த வெப்பநிலையில் உறைதல் மற்றும் பிரித்தெடுத்தல்) போலவே பயனுள்ளதாக இருப்பதாகக் கண்டறிந்துள்ளது. செயல்பாட்டின் சரியான வழிமுறை தெரியவில்லை, ஆனால் விஞ்ஞானிகள் அத்திப் பாலில் சில புரோட்டியோலிடிக் (புரதங்களின் முறிவு) செயல்பாடு இருப்பதாக நம்புகிறார்கள், இது மருக்களை திறம்பட அகற்றுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
தமிழில் முடி உதிர்தலுக்கு அஞ்சீர்
அத்திப்பழத்தின் ஊட்டமளிக்கும் மற்றும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் விளைவுகள் பெரும்பாலான உச்சந்தலையில் உள்ள பிரச்சனைகளை கையாள்வதில் நன்மை பயக்கும் என்பது மட்டுமல்லாமல், இது கூந்தலுக்கு ஊட்டமளிக்கிறது மற்றும் சீரமைக்கிறது. அத்தி விதை எண்ணெயின் மேற்பூச்சு பயன்பாடு உங்கள் தலைமுடிக்கு மிக முக்கியமான வைட்டமின் ஈ மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவற்றை வழங்குவதாக அறியப்படுகிறது, இது அதன் இயற்கையான பளபளப்பை பராமரிக்கவும் முடி உதிர்தலைத் தடுக்கவும் தேவைப்படுகிறது.
இருமல் மற்றும் சளி நிவாரணி:
பாரம்பரியமாக, அத்திப்பழச் சாறு இருமல் மற்றும் சளிக்கு மிகவும் பயனுள்ள தீர்வாக அறியப்படுகிறது. உங்கள் நுரையீரல் மற்றும் மூச்சுக்குழாய் குழாய்களில் இருந்து சளியை அகற்ற உதவுவது மட்டுமல்லாமல், இது உங்கள் தொண்டை தசைகளை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் பிரச்சனை மீண்டும் வராமல் தடுக்கிறது.
தமிழில் ஆரோக்கியமான கல்லீரலுக்கு அஞ்சீர்
அத்திப்பழம் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் சிறந்த மூலமாகும், இது உடலுக்கு எந்த வகையான ஆக்ஸிஜனேற்ற சேதத்திற்கும் எதிராக உடலின் சிறந்த பாதுகாப்பாகும். அதன் ஊட்டச்சத்து பண்புகளுடன், அத்திப்பழம் கல்லீரலில் இருந்து நச்சுகளை அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் கல்லீரலின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. விலங்கு ஆய்வுகள் இந்த பழத்தின் கல்லீரல்-பாதுகாப்பு திறன்களை நிரூபித்துள்ளன, ஆனால் மனித கல்லீரலில் அதன் விளைவுகளுக்கு எந்த ஆதாரமும் இல்லை. எனவே, உங்கள் கல்லீரலில் அத்திப்பழத்தின் நேரடி விளைவுகள் பற்றி உங்கள் மருத்துவரிடம் கேட்பது நல்லது.
உலர்ந்த அத்திப்பழத்தை பாலில் கலந்து சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள்
Athipalam Benefits in the Tamil: அத்திப்பழத்தை நன்றாக ஊறவைத்து பின் முந்திரி மற்றும் பால் சேர்த்து குடிக்கவும். அத்திப்பழத்தில் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது. மற்றும் செரிமான அமைப்பு நன்றாக வேலை செய்கிறது.
அத்திப்பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள் உங்களை நீண்ட நேரம் சுறுசுறுப்பாக வைத்திருக்கும்.
அத்திப்பழத்தில் உள்ள ஒமேகா-3 மற்றும் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகிறது.
அத்திப்பழம் பற்றிய சில அடிப்படை உண்மைகள்:
தாவரவியல் பெயர்: Ficus carica
குடும்பம்: மொரகாய்/மல்பெரி குடும்பம்
பொதுவான பெயர்கள்: அத்தி, பொதுவான அத்தி, அத்தி/அத்தி
சமஸ்கிருத பெயர்: அஞ்சிர், அஞ்சிரா
பயன்படுத்தப்படும் பாகங்கள்: பழம், இலைகள், பட்டை மற்றும் வேர்கள்
தோற்றம் மற்றும் புவியியல் விநியோகம்: அத்தி மரம் இந்தியா, சீனா மற்றும் ஆப்பிரிக்கா உட்பட உலகின் பெரும்பாலான வெப்பமண்டல மற்றும் மிதவெப்ப மண்டலங்களில் பயிரிடப்பட்டாலும், இது மத்திய தரைக்கடல் மற்றும் ஆசியாவின் மேற்குப் பகுதிகளுக்கு சொந்தமானது என்று நம்பப்படுகிறது. அத்தி மரங்கள் அமெரிக்காவிலும் ஐரோப்பாவின் சில பகுதிகளிலும் கூட வளர்க்கப்படுகின்றன. உலகில் அத்திப்பழங்களை அதிகம் உற்பத்தி செய்யும் நாடு துருக்கி.
ஆற்றல்: குளிர்
அத்தி மரம்:
அத்தி மரம் ஒரு இலையுதிர் (ஆண்டுக்கு ஒரு முறை அதன் இலைகளை உதிர்க்கும்) மரமாகும், மேலும் இது மல்பெரி, பனியன் (பர்கோட்) மற்றும் “பீப்பல்” ஆகியவற்றை உள்ளடக்கிய அரச மரக் குடும்பத்தின் உறுப்பினர்களில் ஒன்றாகும்.
உனக்கு தெரியுமா?
அத்தி மரங்களில், வழக்கத்திற்கு மாறாக, உண்மையான பழங்களுக்கு பதிலாக அதிக பூக்கள் உள்ளன, எனவே நீங்கள் ஒரு அத்தி செடியில் அதிக பூக்களை காணலாம். அத்தி மரங்கள் வளர மிகவும் எளிதானது மற்றும் நடப்பட்டவுடன், அவை சுற்றியுள்ள தாவரங்களை மிக விரைவாக எடுத்துக்கொள்கின்றன. அது இருக்கும் நிலையில், இது “உலகளாவிய களைகளின் சேகரிப்பில்” தீங்கு விளைவிக்கும் களைகளைச் சேர்த்துள்ளது. பொதுவாக, ஒரு அத்தி மரம் 20-30 அடி உயரமும் அதே அகலமும் வளரும். இலைகள் வளைந்திருக்கும்.
மேலும் படிக்க: பிஸ்தா உண்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள்
அத்திப்பழம் சாப்பிடுவது எப்படி
அத்திப்பழத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்துவது?
அத்திப்பழங்களை மரத்திலிருந்து உண்ணலாம். ஆனால் புதிய அத்திப்பழங்களைப் பெறுவது மற்றும் அவற்றை சேமித்து வைப்பது மிகவும் வழக்கமானதல்ல. எனவே, அவை பெரும்பாலும் பதப்படுத்தப்பட்ட அல்லது உலர்ந்த வடிவத்தில் உணவாக உட்கொள்ளப்படுகின்றன.
புதிய பழங்கள் சற்று புளிப்பு என்று அறியப்பட்டாலும், உலர்ந்த பழங்கள் இனிப்பாகவும், மெல்லும் தன்மையுடனும் இருக்கும், மேலும் அதன் விதைகள் ஒவ்வொரு கடியையும் ருசியானதாக மாற்றும் ஒரு தனித்துவமான முறுக்குகளை வழங்குகிறது. குணப்படுத்தும் பழத்தின் அற்புதமான சுவையை விட சிறந்தது எது. உங்கள் அன்றாட வழக்கத்தில் அத்திப்பழங்களை இணைப்பதற்கான வழிகளை நீங்கள் தேடுகிறீர்களானால், உலர்ந்த அத்திப்பழங்களை தனியாக எடுத்துக்கொள்ளலாம் அல்லது காய்கறிகளுடன் கலக்கலாம் அல்லது காலை உணவு தானியங்கள் அல்லது சோளத்துடன் கலக்கலாம் என்பதை அறிந்து நீங்கள் மகிழ்ச்சியடைவீர்கள்.
நீங்கள் அதை பால் அல்லது பிற பழங்களுடன் கலந்து பானங்கள் அல்லது பால் பானங்கள் தயாரிக்கலாம் அல்லது உங்கள் அல்வா, கேக், ரொட்டி, புட்டுகளில் பயன்படுத்தலாம். இது பல்வேறு சிற்றுண்டிகளில் சந்தையில் கிடைக்கிறது, மேலும் நீங்கள் குடிக்கும் கனமான காபிக்கு பதிலாக அத்திப்பழங்கள் உடனடி காபி பாக்கெட்டுகளாக வணிக ரீதியாகவும் கிடைக்கின்றன. அத்திப்பழத்தின் இனிப்பு சுவையானது பொருட்களுக்கு இயற்கையான இனிப்பு சேர்க்கிறது, அவற்றை நிரப்புகிறது.
இருப்பினும், நீங்கள் சந்தையில் இருந்து அத்திப்பழங்களை வாங்கினால், லேபிளை கவனமாகப் படித்து, காலாவதி தேதி மற்றும் சேர்க்கப்பட்ட பாதுகாப்புகளை சரிபார்க்கவும்.
உலர்ந்த அத்திப்பழமா அல்லது புதிய அத்திப்பழங்களா?
நீர் இழப்பு மற்றும் சில நீரில் கரையக்கூடிய ஊட்டச்சத்துக்கள் தவிர, உலர்ந்த மற்றும் புதிய அத்திப்பழங்களின் ஊட்டச்சத்து குணங்களுக்கு இடையே பெரிய வேறுபாடுகள் இல்லை. உண்மையில், அத்திப்பழம் உலர்ந்த வடிவில் எடுக்கப்படும் போது ஒரு சிறந்த ஊட்டச்சத்து நிரப்பியாக அறியப்படுகிறது. உலர்ந்த அத்திப்பழங்களின் பீனாலிக் உள்ளடக்கங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் புதிய அத்திப்பழங்களை விட கணிசமாக அதிகமாக இருப்பது கண்டறியப்பட்டது.
புதிய அத்திப்பழங்களை வாங்குதல்:
நீங்கள் சந்தையில் புதிதாக அத்திப்பழங்களை வாங்கப் போகிறீர்கள் என்றால், முழு அத்திப்பழத்தையும் காயங்கள் உள்ளதா என்று சரிபார்த்து, பிரகாசமான நிறத்தில் உள்ளவற்றைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். புதிய அத்திப்பழத்தில் அதிக சர்க்கரை மற்றும் அதிக நீர்ச்சத்து உள்ளது. எனவே, வாங்கிய இரண்டு நாட்களுக்குள் அவற்றை உட்கொள்வது நல்லது. உங்களுக்கு கசப்பு அல்லது அச்சு இருந்தால், அத்திப்பழங்களை சாப்பிட வேண்டாம். புதிய பழங்கள் மென்மையானவை மற்றும் எளிதில் நசுக்கப்படுகின்றன, எனவே அவற்றை பாதுகாப்பாக வைத்திருப்பது முக்கியம்.
நீங்கள் பழுக்காத அத்திப்பழங்களை வாங்கி சாப்பிடுவதற்கு முன் அறை வெப்பநிலையில் இயற்கையாக பழுக்க வைக்கலாம். அறை வெப்பநிலையில் குளிர்ந்த, உலர்ந்த இடத்தில் சேமிக்கப்படும் போது, உலர்ந்த அத்திப்பழங்கள் பழுக்காத அத்திப்பழங்களை விட சிறிது நேரம் நீடிக்கும், ஏனெனில் அவை குறைந்த தண்ணீரைக் கொண்டிருக்கும். நீங்கள் வெப்பமான மற்றும் ஈரப்பதமான காலநிலையில் வசிக்கிறீர்கள் என்றால், உலர்ந்த அத்திப்பழங்களை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைப்பது நல்லது. அதில், அவை 6-8 மாதங்கள் நீடிக்கும். இருப்பினும், ஏதேனும் மோசமான அச்சு அல்லது பூஞ்சை வளர்வதை நீங்கள் கவனித்தால், அவற்றை அகற்றுவது நல்லது.
ஒரு நாளைக்கு எத்தனை அத்திப்பழங்களை எடுக்க வேண்டும்?
வெறுமனே, ஒரு நாளைக்கு 3-5 அத்திப்பழங்கள் அல்லது 40 கிராம் அதிக பக்க விளைவுகள் இல்லாமல் எடுத்துக் கொள்ளலாம். ஆனால் உங்கள் உடல் அமைப்பு, வயது மற்றும் பாலினம் ஆகியவற்றைப் பொறுத்து எந்த அளவு உங்களுக்கு ஏற்றது என்பதை அறிய உங்கள் ஆயுர்வேத மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.
தயிர் மற்றும் அத்திப்பழத்தால் செய்யப்பட்ட களிம்பு புதிய மற்றும் துடிப்பான தோற்றத்தை அளிக்கிறது.
அத்திப்பழத்தின் பக்க விளைவுகள்
சிலருக்கு இயற்கையாகவே அத்திப்பழங்களுக்கு ஒவ்வாமை இருக்கும். அத்திப்பழம், அவற்றின் மலமிளக்கிய பண்புகளால், மலச்சிக்கலைப் போக்குவதில் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கிறது, ஆனால் அத்திப்பழங்களை அதிகமாக உட்கொள்வது வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும்.
நீங்கள் ஏற்கனவே இரத்தத்தை மெலிக்கும் மருந்துகளை எடுத்துக் கொண்டிருந்தால், உங்கள் உணவில் அத்திப்பழங்களைச் சேர்ப்பதற்கு முன்பு உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது. அத்திப்பழத்தில் காணப்படும் வைட்டமின் கே இயற்கையான இரத்தத்தை மெல்லியதாக இருப்பதால், அந்த மருந்துகளின் விளைவுகள் ஒருங்கிணைத்து மேலும் இரத்தம் மெலிவதற்கு வழிவகுக்கும்.
அத்தி இலைகளை மேற்பூச்சு பூசுவது சருமத்தின் உணர்திறனை அதிகரிக்கும். வெயிலில் செல்வதற்கு முன் அத்தி இலை களிம்பு பயன்படுத்த வேண்டாம் என்று அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
அத்திப்பழம் உடலில் இரத்த சர்க்கரை அளவை குறைக்கிறது. எனவே, நீங்கள் நீரிழிவு நோயாளியாக இருந்தால், ஏற்கனவே இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கும் மருந்துகளை உட்கொண்டிருந்தால் அல்லது பொதுவாக இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு குறைவாக இருந்தால், அத்திப்பழத்தை உட்கொள்ளும் முன் உங்கள் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.
அத்திப்பழம் இயற்கையாகவே இரத்தத்தை மெலிக்கும். எனவே, நீங்கள் ஒரு அறுவை சிகிச்சை செய்யப் போகிறீர்கள், அல்லது சமீபத்தில் அறுவை சிகிச்சை செய்திருந்தால், இரண்டு வாரங்களுக்கு அத்திப்பழங்களை எடுத்துக் கொள்ளாமல் இருப்பது நல்லது. அறுவைசிகிச்சைக்குப் பிறகு மீண்டும் அத்திப்பழத்தை எடுக்க முடியுமா என்று உங்கள் மருத்துவரிடம் கேளுங்கள்.
சிறுநீரகங்களில் உள்ள அதிகப்படியான நச்சுகளை வெளியேற்றுவதற்கு அத்திப்பழம் சிறந்தது என்றாலும், அவற்றில் ஆக்சலேட்டுகள் (இயற்கையாக நிகழும் உயிரியல் கலவை) நிறைந்துள்ளன. இந்த ஆக்சலேட்டுகள் உடலில் உள்ள கால்சியத்துடன் இணைந்து கால்சியம் ஆக்சலேட்டை உருவாக்குகின்றன, இது பெரும்பாலான சிறுநீரகங்கள் மற்றும் பித்தப்பைக் கற்களுக்கு முக்கிய காரணமாக அறியப்படுகிறது. எனவே, அத்திப்பழங்களை உட்கொள்ளும் போது மிதமான போக்கைப் பின்பற்றுவது அவசியம்.