Cranberry In Tamil – குருதிநெல்லி நன்மைகள்

Cranberry In Tamil – குருதிநெல்லி நன்மைகள்

Cranberry In Tamil – கொழுப்பைக் கரைக்கவும் நீரிழிவு நோயைத் தடுக்கவும் கிரான்பெர்ரிகளை சாப்பிடுங்கள்!

கிரான்பெர்ரி என்றும் அழைக்கப்படும் கிரான்பெர்ரிகளில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் நிறைந்துள்ளன. குருதிநெல்லியின் பொதுவான மருத்துவ நன்மைகள் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தவை. குருதிநெல்லி சாறு பல சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் வயிறு தொடர்பான பிரச்சனைகளை குணப்படுத்துகிறது.

இந்த பழங்களை உட்கொள்வதன் மூலம் திட கொழுப்புகளையும் கரைக்கலாம். எனவே தினமும் ஒரு கப் தண்ணீரில் கலந்து குடிக்கவும். இரத்த நெல்லிக்காயை உட்கொள்வதால் நீரிழிவு, வயிற்றுப்போக்கு, கீல்வாதம், ஈறு நோய், வயிற்றுப்புண், பல் சொத்தை மற்றும் துவாரங்கள், ஈஸ்ட் தொற்று போன்றவை குணமாகும்.

புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது

Cranberry In Tamil -குருதிநெல்லியை உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால் 17 வகையான புற்றுநோய்களில் இருந்து பாதுகாக்க முடியும். அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பாலிபினால்கள் புற்றுநோய் செல் பெருக்கம் மற்றும் மெட்டாஸ்டாசிஸைத் தடுக்கின்றன மற்றும் கட்டி உருவாக்கம் மற்றும் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன.

குருதிநெல்லி நீர்ச்சத்து குறைபாட்டிற்கு மருந்தாகும்

ஒரு நாளைக்கு இரண்டு கிளாஸ் குருதிநெல்லி சாறு வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கும் என்று அமெரிக்க விவசாயத் துறை தெரிவித்துள்ளது.
Cranberry In Tamil -குருதிநெல்லியில் உள்ள பாலிபினால்கள் செல்களை சேதம் மற்றும் நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது.

இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கிறது

கிரான்பெர்ரிகளை சரியான அளவில் எடுத்துக் கொள்ளும்போது, நல்ல கொலஸ்ட்ரால் (HDL) உற்பத்தியைத் தூண்டுகிறது.
பாலிபினோலிக் கலவைகள் இரத்த ட்ரைகிளிசரைடுகள் மற்றும் HDL அளவைக் கட்டுப்படுத்துகின்றன. இது உங்கள் உடலை மாரடைப்பு, நீரிழிவு மற்றும் உடல் பருமனில் இருந்து பாதுகாக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது

குருதிநெல்லி குறிப்பிட்ட நொதிகளுடன் சில வகையான நோயெதிர்ப்பு மண்டல செல்கள் (B-செல்கள், NK-செல்கள், முதலியன) செயல்பாடு மற்றும் எண்ணிக்கையை அதிகரிக்கிறது. இது உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை பலப்படுத்துகிறது.

பொடுகுக்கு தீர்வு

Cranberry In Tamil – குருதிநெல்லி சாறு கிருமி நாசினிகள் மற்றும் பூஞ்சை காளான் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. பொடுகை போக்க உதவுகிறது. இது உச்சந்தலையை திறம்பட சுத்தப்படுத்துகிறது மற்றும் பொடுகுக்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. பொடுகு உள்ளவர்கள் குருதிநெல்லி ஷாம்பூவைப் பயன்படுத்தி பலன் பெறலாம். குருதிநெல்லி சாற்றில் வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ போன்ற சத்துக்கள் உள்ளன.

இது மிருதுவாகவும் பளபளப்பாகவும் இருக்க உதவுகிறது. குருதிநெல்லி சாறு சேதமடைந்த முடி, அலோபீசியா மற்றும் வழுக்கைக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது.
குருதிநெல்லி விதை எண்ணெயில் வைட்டமின் ஈ நிறைந்துள்ளது. வைட்டமின் ஈ மற்றும் சி இரண்டும் சூரிய ஒளியில் இருந்து முடியைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன.
வைட்டமின் சி உச்சந்தலையில் பாக்டீரியாவை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது. முடி வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கவும், பொடுகு வராமல் தடுக்கவும் உதவுகிறது. வைட்டமின் சி இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது, இதன் விளைவாக வலுவான மற்றும் அடர்த்தியான மயிர்க்கால்கள் உருவாகின்றன.

Cranberry In Tamil – குருதிநெல்லி சாறு சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுக்கிறது. தொற்று நோய்களுக்கும் இது நல்ல மருந்தாகும். இது மலச்சிக்கலுக்கும் நல்ல மருந்தாகும்.குருதிநெல்லி மூலிகை தேநீர் சேர்த்து அடிக்கடி குடிக்கவும்.

Read Also: பச்சைப் பயறு நன்மைகள்

தேவையான பொருட்கள்

உலர்ந்த குருதிநெல்லி ஒரு தேக்கரண்டி
சூடான நீர் அலகு

செய்முறை

⦁ உலர்ந்த கிரான்பெர்ரிகளை ஒரு கப் சூடான நீரில் கொதிக்க வைக்கவும்.
⦁ ஐந்து நிமிடம் நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும்.
⦁ அடுத்த ஐந்து நிமிடங்களுக்கு குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும். பிறகு வடிகட்டி குடிக்கவும்.
⦁ குருதிநெல்லி மூலிகை டீ குடிப்பதால் கொலஸ்ட்ராலை கட்டுப்படுத்தலாம்.
⦁ சர்க்கரை நோயாளிகள் கட்டாயம் குடிக்க வேண்டியது தேநீர்.
Cranberry In Tamil – உயர் இரத்த அழுத்தத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. கண், கல்லீரல் மற்றும் கணையத்தின் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது.
⦁ தினமும் குருதிநெல்லி ஜூஸ் குடிப்பதால் உடலில் சாலிசிலிக் அமிலத்தின் அளவு அதிகரிக்கிறது. சாலிசிலிக் அமிலம் உடலில் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது. இரத்தம் உறைவதையும் தடுக்கிறது. நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது.
⦁ உடல் உபாதைகள் மற்றும் பிற பிரச்சனைகளால் அவதிப்படுபவர்கள் இரத்த நெல்லியை சாப்பிடும் முன் மருத்துவரை அணுகவும்.
⦁ சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளைத் தடுப்பதில் குருதிநெல்லி பயனுள்ளதாக இருக்கும். கிரான்பெர்ரி சாப்பிடும் போது ஏற்படும் உடல் மாற்றங்களைக் கவனிப்பது நல்லது.

செய்முறை

உலர்ந்த கிரான்பெர்ரிகளை ஒரு கப் சூடான நீரில் கொதிக்க வைக்கவும். ஐந்து நிமிடம் நன்றாக கொதிக்க வைக்கவும். அடுத்த ஐந்து நிமிடங்களுக்கு குளிர்விக்க அனுமதிக்கவும். பிறகு வடிகட்டி குடிக்கவும்.

குருதிநெல்லியின் வடிவம் என்ன?

Cranberry In Tamil -இவை பல்வேறு வடிவங்களில் கிடைக்கின்றன. புதிய பழங்கள், சாறு மற்றும் காப்ஸ்யூல் ஆகியவை மூன்று கிரான்பெர்ரிகளில் மிக முக்கியமானவை.

எச்சரிக்கை:

⦁ சிறுநீரக கற்கள் இருந்தால் குருதிநெல்லி சாறு அதிகமாக குடிப்பதை தவிர்க்க வேண்டும்.
⦁ அதிகமாக உட்கொள்வது வயிற்றுப்போக்கை ஏற்படுத்தும். பக்க விளைவுகள் இருக்கலாம். இதுபோன்ற பக்க விளைவுகள் ஏற்பட்டால் மருத்துவரை அணுகுவது நல்லது.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *