Foxtail millet tamil – தினை அரிசி பயன்கள்
Thinai Arisi Benifits In Tamil
Foxtail millet tamil – தினையால் செய்யப்பட்ட பல்வேறு உணவுகளையும் தினசரி சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம். அதுவும் முருகப்பெருமானுக்குப் பிடித்த தினையையும் தேனையும் எளிதாகச் சாப்பிட்டு உடல் வலுப்பெறும். தாது உப்பு சமன்பாடு சிறந்தது. அனைத்து சத்துக்களும் உடலுக்கு எளிதில் கிடைக்கும். குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை அனைவருக்கும் ஏற்றது. குறிப்பாக பெண்களுக்கு ஏற்ற உணவு.
100 கிராம் தினை அரிசியில் உள்ள சத்துக்கள்
சத்துக்கள் கிராம்
தாது சத்துக்கள் 3 கிராம்
கொழுப்பு 4.3 கிராம்
சுண்ணாம்பு சத்து 31 கிராம்
புரதம் 12.3 கிராம்
நார் சத்து 14 கிராம்
கிராம்மாவு சத்து 60.9
Foxtail millet tamil –தினை அரிசியை ஒவ்வொரு நாளும் ஒவ்வொரு சிறுதானியத்தின் வரிசையிலும், வாரத்திற்கு ஒரு முறையும் தினசரி உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். எளிமையான முறையில் பல உணவுகளை தயாரிப்பதற்கு ஏற்ற அற்புதமான சிறுதானிய அரிசி நமது தினையாரி மிகவும் ஆரோக்கியமானது.
இவ்வளவு சிறுதானிய அரிசியான தினையைக் கொண்டு எத்தனை வகை உணவுகள் செய்யலாம் என்று யோசித்தால் அது எண்ணிலடங்காது.
Thinai Arisi Benifits In Tamil – நம் தமிழ்நாட்டு சமையலில் 50 வகையான பாயாசம் மற்றும் பலகாரம், 20 வகையான இட்லி, 30 வகையான தோசை, 50 வகையான அரிசி உணவுகள், 50 வகையான பலகாரம்.
தினை அரிசியை தினசரி அரிசிக்கு மாற்றாகவோ அல்லது கலப்பு சாதமாகவோ சாப்பிடலாம். பாயசம், தேன் உருண்டை, இனிப்புப் பொங்கல் போன்ற இனிப்புப் பண்டங்களும், அரிசியால் செய்யப்பட்ட இனிப்புப் பொங்கல்களும் மணமாகவும், சுவையாகவும் இருக்கும்.
Thinai Arisi Benifits –மானாவரியில் விளையும் இந்த தினைக்கு ரசாயனங்களோ, பூச்சிக்கொல்லிகளோ தேவையில்லை. அனைத்து இயற்கையான அதி-சத்தான தானியம். இந்த மஞ்சள் தானியத்தை உமிழ்ந்தால் மஞ்சள் சற்று இனிப்பு சுவை கிடைக்கும். தினை அரிசி கிடைக்கும்.
தினை அரிசி நன்மைகள்
⦁ நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது
⦁ உடல் வலிமையை அதிகரிக்கிறது
⦁ செரிமான மண்டலத்தை பலப்படுத்துகிறது
⦁ சர்க்கரை நோய்க்கு நல்லது
⦁ எலும்புகளை வலுவாக்கும்
⦁ நரம்புகளை வலுவாக்கும்
⦁ உடல் பருமனை குறைக்க உதவுகிறது
⦁ இரத்தத்தில் உள்ள கொழுப்பைக் குறைக்கிறது
⦁ இதயத்தைப் பாதுகாக்கும்
⦁ தசைகளை பலப்படுத்துகிறது மற்றும் தேவையற்ற கொழுப்பை நீக்குகிறது
Foxtail millet tamil – எல்லா வயதினருக்கும் ஏற்ற இந்த தினை தமிழகத்தில் பல இடங்களில் குறிப்பாக குறிஞ்சி நிலங்களில் பயிரிடலாம்.
சிட்டுக்குருவிகள் மற்றும் பறவைகள் விரும்பி உண்ணும் தினை, சங்க காலத்திலிருந்தே மனிதர்களின் உணவாக இருந்து வருகிறது என்பதை நமது சங்க கால பழக்கவழக்கங்கள் நிரூபிக்கின்றன. நமது தேனும் தினை மாவும் தமிழ்க் கடவுளான முருகப் பெருமானுக்குப் பழக்கப்பட்ட உணவாகும்.
மஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும் இந்த சிறு தானியத்தில் பீட்டா கரோட்டின் உள்ளது. கை, கால், முழங்கால் வீக்கம் உள்ளவர்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதம். சர்க்கரை நோய், தைராய்டு, மாதவிடாய் கோளாறுகள் உள்ளவர்களுக்கு சிறந்த உணவு.
உலகில் அதிகம் பயிரிடப்படும் தானியங்களில் நமது தினை இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது. பத்தாயிரம் ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக நமது குறிஞ்சி நிலங்களில் விளைந்த இந்த தானியத்தில் பல சத்துக்கள் அடங்கியுள்ளன. இதில் புரதம், நார்ச்சத்து, தாது உப்புகள், இரும்புச்சத்து மற்றும் வைட்டமின்கள் நிறைந்துள்ளன.
More Info: marunthu.in