ஆல்பக்கோடா பழத்தை உலர வைத்து சாப்பிடுவதில் கிடைக்கும் மிரளவைக்கும் நன்மைகள் – Improving your health to daily eating soaked benefits in tamil
Improving your health to daily eating soaked benefits in tamil – காய்ச்சலின் போது இப்பழத்தை சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் சூட்டை தணிக்கலாம். வாய் கசப்பு நீங்கும். வாந்தியை நிறுத்துகிறது. தலைவலி குணமாகும். சொறி, சிரங்கு உள்ளவர்கள் இப்பழத்தை சாப்பிட்டால் சொறி, சிரங்கு போன்றவை உடனே மறையும்.
ஆல்பக்கோடா பழம். பலவிதமான வண்ணங்கள் கிடைக்கும் தனித்துவமான பழங்களில் ஆல் பக்கோடா பழம். இது பிளம்ஸ், ஆல் பக்கோடா புகாரா பழம் என்றும் அழைக்கப் படுகிறது.
தமிழ்நாட்டு மருந்து மட்டுமே கிடைக்கும் இந்த பழம் கருநிறமாக இலந்தைப்பழம் அளவில். அதிக புளிப்புச்சுவை இந்த பழத்தின் வைட்டமின் ஏ– பி, உயிர்ச்சத்துக்களும் சுண்ணாம்புச்சத்தும் அதிகம். இது உடலுக்குப் பலத்தைத்தரும். இரத்தத்தை விருத்தி செய்யவும் பயன்படுகிறது.
ஆல்பக்கோடா பழம் ( colour) | Alpakoda Fruit In Tamil
- சிவப்பு
- ஊதா
- மஞ்சள்
- பச்சை
ஆல் பக்கோடா பழம் 100 கிராமில்
ஆல் பக்கோடா பழம் 100 கிராமில் 0.3 கிராம் கொழுப்பு, 0.7 கிராம் புரதம். மேலும் 11 கிராம் கார்போஹைட்ரேட் உள்ளது. இதில் 9.2 கிராம் சர்க்கரை மற்றும் 1.4 கிராம் நார் சத்து.
தாதுச் சத்துக்கள் :
Alpakoda Fruit In Tamil
- 157 மில்லி பொட்டாசியம்
- 100 கிராம் ஆல் பக்கோடா பழத்தில் 0.17 மில்லி கிராம் இரும்பு சத்து
- 7 மில்லி கிராம் மக்னேசியம்
- 6 மில்லி கிராம்
வைட்டமின்கள் :
- 39.5 மில்லி கிராம் வைட்டமின்
- 345 IU வைட்டமின் ஏ
- 0.25 மில்லி கிராம் இ
- 6.4 மைக்ரோ கிராம் வைட்டமின் கே
ஆல்பக்கோடா பழம் பயன்கள்
ஆல் பக்கோடா அனைவருக்கும் பரிட்சயம் இல்லாத பழம் என்றாலும் கூட இதில் பல நன்மைகள் உள்ளன.
இரத்த சோகையைத் தடுக்கிறது :
Alpakoda Fruit In Tamil -இரும்புச் சத்து நிறைந்த உட்கொண்டாலும் இரும்பு சத்து உடலால் நன்கு உறிஞ்சப்படாவிட்டால் அது.
இரும்புச்சத்து குறைபாடு இரத்த சோகை என்றழைக்கப்படும் அனீமியா ஏற்படுகிறது.
இரும்புச் சத்தை உறிஞ்ச அனுமதிக்க, உங்கள் உடலுக்கு வைட்டமின் சி. பிளம்ஸில் (ஆல் பக்கோடா பழம்) வைட்டமின் நிறைந்த.
1 கப் துண்டுகளாக்கப்பட்ட பிளம்ஸில் (தோராயமாக 165 கிராம்) 15.7 மி.கி வைட்டமின் சி உள்ளது.
இது தினசரி பரிந்துரைக்கப்பட்ட வைட்டமின் சி அளவில் அளவில் 26 சதவீதம்.
பார்வையை மேம்பாடு :
Alpakoda Fruit In Tamil -வைட்டமின் ஏ, ஆரோக்கியமான கண்கள் பார்வைக்கு அவசியம் ஆகும்.
பிளம்ஸ் கண் ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பது மட்டுமல்லாமல், புற ஊதா கதிர்களால் ஏற்படும் கரோட்டினாய்டு கண்களை பாதுகாக்கிறது.
ஆல் பக்கோடா அனைத்து வைட்டமின்களின் சிறந்த மூலமாகும். குறிப்பாக வைட்டமின் ஏ பிளம்ஸில்.
மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது:
பிளம்ஸில் காணப்படும் மற்றும் இசாடின் என்ற பொருள் இயற்கை மலமிளக்கியாகும். இது பெறுங்குடலுக்கு உறிஞ்சி குடல் இயக்கத்தைத் சரி செய்து இதனால் ஜீரண மண்டலத்தின் சீராக்க உதவகிறது.
செரிமான அமைப்பு இருப்பது உடலின் ஒட்டு மொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமாகும்.
ஆரோக்கியமான உணவோடு அளவு நார்ச்சத்து மற்றும் நீர் உட்கொண்டால் மலச்சிக்கல் இருக்காது இருக்காது நார்ச்சத்து நார்ச்சத்து அளவு உள்ளது. ஒரு சிறிய பகோடா பழம் மூலம் தினசரி தேவைக்காக பரிந்துரைக்கப்பட்ட நார் சத்து 4 சதவீதம் கிடைக்கிறது.
வைட்டமின் கே யின் சிறந்த மூலமாகும் :
மேலும் வைட்டமின் மாத விடாய் காலத்தில் பெண்களுக்கு ஏற்படும் எலும்பு இழப்பை தடுக்கும் திறனைக் கொண்டுள்ளது என்றும் ஆராய்ச்சி யாளர்கள் கின்றனர்.
பிளம்ஸில் (ஆல் பக்கோடா பழம்) உள்ள கே இரத்த உறைவுக்கு உதவுவது மட்டுமல்லாமல், எலும்புகளை வலுப்படுத்தவும் உதவுகிறது.
1 கப் பிளம்ஸில் தேவைக்காக பரிந்துரைக்கப் பட்ட பொட்டாசியத்தின் அளவில் 7 சதவீதம் உள்ளது.
பிளம்ஸில் (ஆல் பக்கோடா பழம்) பொட்டாசியம். இது இரத்த அழுத்தத்தைக் முக்கியமான ஒரு கனிமமாகும்.
உடல் எடையை குறைக்கிறது :
மேலும் மாவு சத்துக்கள், புரதங்கள் மற்றும் உடைக்க உதவும் நியாசின் மற்றும் வைட்டமின் பி 6 போன்ற பி வைட்டமின்கள் உள்ளன.
ஒரு சிறிய ஆல் பழம் (பிளம்) மிகக் அளவு கொழுப்பு கொழுப்பு மற்றும் 30 கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது.
ஒரே நேரத்தில் முழு கப் ஆல் பக்கோடா பழத்தை சாப்பிட்டாலும் அதிக கலோரிகளை.
தொற்று நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது :
பொதுவான சளி மற்றும் காய்ச்சலிலிருந்து தருகிறது.
வைட்டமின் சி கிடைக்க செய்வதன் மூலம், ஆல் பக்கோடா பழம் செல்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்கவும் தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும்.
இதய ஆரோக்கியம் :
மேலும் பொட்டாசியம் வைட்டமின் சி மற்றும் பாலி பினால்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை உறுதி.
பிளம்ஸில் கால்சியம் பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இது பொதுவாக இரத்தம் உரைதலை சீராக்குகிறது.
இதையும் படியுங்க : அத்திப்பழம் சாப்பிடுவதால் இவ்வளவு நன்மைகளா.!
இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது :
மேலும் இதில் நார்ச்சத்து இயற்கையான சர்க்கரையின் வெளியீட்டை மெதுவாக குறைக்க.
ஆல் பக்கோடா குறிப்பாக க்ளோரோஜெனிக் அமிலம் எனப்படும் பாலிபீனால் நிறைந்துள்ளது.
இது இரத்த சர்க்கரையை பசியை சீராக்கவும் உதவுகிறது.
ஆல்பக்கோடா பழம் தீமைகள்:
ஆலு அதிகமாக சாப்பிடுவதாலும், குறைந்த அளவு நீர் காரணமாகவும் சிறுநீர் பாதையில் படிகமாக்கி கற்களை உருவாக்கும்.
ஆல்பக்கோடா பழம் அளவு உட்கொண்டால் சிறு நீரக கற்கள் ஏற்பட வாய்ப்புகள். அவற்றில் ஆக்சாலிக் அமிலம் உள்ளது.